热门标签

电报群搜索工具:NASA chốt ngày bắt đầu sứ mệnh khám phá tiểu hành tinh chứa kho báu 10.000 triệu tỉ USD

时间:2周前   阅读:5   评论:7

免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

Sau nhiều lần trì hoãn, các nhà khoa học tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đang đẩy nhanh tiến độ phát triển tàu vũ trụ phục vụ sứ mệnh khám phá phá tiểu hành tinh 16 Psyche, vốn được coi là một "kho báu vũ trụ".

Theo đó, lượng khoáng sản bao gồm vàng, bạch kim, sắt, nickel... tồn tại bên trong lõi của 16 Psyche ước tính có giá lên tới 10000 triệu tỷ USD. Đây là một con số cực kỳ khổng lồ, gấp khoảng 130.000 lần giá trị nền kinh tế toàn cầu, vốn rơi vào khoảng 73.700 tỷ USD.

Sau một thời gian chuẩn bị, tàu vũ trụ của NASA dự kiến bay tới tiểu hành tinh vào tháng 10/2023, tức chậm hơn 1 năm so với kế hoạch phóng dự kiến ban đầu vào khoảng tháng 8-10/2022.

Tàu thăm dò Psyche 16

Tuy nhiên, việc phầm mềm điều khiển chuyến bay gặp phải sự cố khiến NASA không đưa ra được khung thời gian phóng thích hợp. Sau khi xem xét kĩ lưỡng về khả năng có nên hủy bỏ sứ mệnh khám phá 16 Psyche, NASA quyết định kế hoạch khám phá tiểu hành tinh này vẫn sẽ diễn ra.. Tàu thăm dò dự kiến phóng lên nhờ tên lửa Falcon Heavy của SpaceX, sớm nhất vào ngày 10/10/2023.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠足球投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

"Tôi vô cùng tự hào về nhóm dự án Psyche. Trong cuộc đánh giá này, họ chứng minh mình đã được những bước tiến đáng kể đã cho sứ mệnh phóng tàu lên khoogn gian. Tôi tin tưởng vào việc kế hoạch sẽ tiến triển như dự kiến, đồng thời rất hào hứng trước giá trị khoa học độc đáo và quan trọng mà nhiệm vụ này mang lại", Laurie Leshin, giám đốc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực thuộc NASA, cho biết.

Đán chú ý, dù ngày phóng chỉ lùi lại một năm, khoảng thời gian tàu thăm dò của NASA đến được đích sẽ chậm hơn 3 năm so với kế hoạch, từ năm 2026 thành 2029, do con tàu đã bỏ lỡ thời cơ 'vàng' để 'mượn' được lực hấp dẫn của Sao Hỏa trên đường đi, vốn có thể giúp con tàu có thểm lực đẩy để tăng tốc. Khoảng thời gian kéo dài thêm này là để tàu thăm dò 16 Psyche có thể chờ đợi 'cơ hội thứ hai'. 

Trước đó, vào tháng 7/2020, NASA tuyên bố sẽ trang bị một thiết bị thăm dò hoàn toàn mới cho tàu Psyche, vốn được sử dụng để nghiên cứu tiểu hành tinh 16 Psyche nhằm mục đích khám phá thêm thông tin về cách các hành tinh hình thành.

Sau khi đến đích, tàu Psyche sẽ dành 21 tháng để nghiên cứu đầy đủ 16 Psyche với sự trợ giúp của máy siêu âm, máy quang phổ tia gamma, máy quang phổ neutron và từ kế. Tất nhiên, nghiên cứu chỉ phục vụ mục đích khoa học chứ không phải kiếm tiền từ tiểu hành tinh này.

Được biết, Psyche 16 nằm trong vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc, cách Trái Đất 750 triệu km. Đây là khu vực chứa hàng tỷ - thậm chí hàng nghìn tỷ - các tiểu hành tinh. Hầu hết các tiểu hành tinh này tương đối nhỏ, có kích thước từ bằng một tảng đá cho đến đường kính dài vài nghìn feet. Tuy nhiên, một số tiểu hành tinh khác có kích thước lớn hơn đáng kể. 16 Psyche chính là một trong số ít tiểu hành tinh như vậy nhờ chiều rộng 252km.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:中国排超最悲伤球员!球队遭解散球员无去处,两大国手无缘新赛季

下一篇:新2买球(www.m10086.vip)

网友评论

  • 2023-01-05 00:22:15

    Báo cáo tình hình thị trường thép tháng 9/2022, VSA cho biết, sản xuất thép thành phẩm đạt 2,446 triệu tấn, tăng 23,41% so với tháng 8/2022 và tăng 1,7% so với cùng kỳ 2021; Bán hàng thép các loại đạt 1,998 triệu tấn, giảm 7,19%so với tháng trước và giảm 9,9% so với cùng kỳ.我算前排不?